Vì sao không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy?

Có khá nhiều hiện nay được thiết kế không đồng bộ giữa các phòng. Họ lên mặt sàn trước rồi mới thiết kế vị trí và cấu trúc mỗi phòng.

Do đó, các phòng tốt thường ở giữa, các phòng kém hơn sẽ ở phần giáp hành lang. Điều này có thể xảy ra khi không có đủ không gian hoặc dư thừa không gian so với thiết kế mặt sàn.

Dưới đây là những lý do bạn không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy:

Tín hiệu wifi yếu

Ngày nay, các mô-đun wifi sử dụng ở khách sạn được lắp đặt trong các ngăn tivi và vách ngăn của mỗi phòng. Do đó, về mặt lý thuyết thì các phòng sẽ đều có tín hiệu không dây tốt.

Tuy nhiên, một số khách sạn không sử dụng phương pháp đặt mô-đun wifi mà trực tiếp cài đặt một bộ mô-đun tổng trên trần của hành lang để tiết kiệm chi phí. Với cách làm này thì tín hiệu wifi ở các phòng cuối hành lang sẽ cực yếu do cách xa mô-đun.

Việc đi lại là khó khăn

Rất nhiều khách sạn hiện nay có một cấu trúc, đó là thang máy và thang bộ ở giữa các tầng. Điều này sẽ khiến việc ở các phòng cuối hành lang sẽ bất tiện hơn rất nhiều cho việc đi lại so với các phòng ở giữa.

Thoát hiểm khó

Phòng cuối thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may xảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất, khách trú phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

Vì sao không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy?-1
Có nhiều lý do bạn không nên đặt phòng khách sạn ở dãy cuối. (Ảnh minh họa)

Phong thủy xấu

Không nên ở căn phòng cuối hành lang, đặc biệt là căn phòng đối diện với hành lang. Theo nguyên tắc về phong thủy, người ta tin rằng đây là vị trí tập trung năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hành lang dài giống như mũi tên, điểm cuối cùng được cho là không đem lại điều tốt lành.

Theo chuyên gia phong thủy, ngoài chuyện hạn chế ở phòng cuối trong khách sạn, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây:

Nên gây tiếng động khi bước vào căn phòng vừa nhận được. Nếu như ở nhà, 1 tiếng chuông gió được coi là đánh tiếng, xua đi tà ma, tụ khí thì ở khách sạn, một khi đã vào phòng, bạn nên mở ti vi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

Không nên chọn phòng không có cửa sổ vì nó tích tụ nhiều tạp khí xấu. Ngoài ra, theo khoa học, việc không khí không lưu thông tự nhiên cũng khiến bạn mệt mỏi.

Không nên ngủ tại khách sạn mà tắt đèn. Hãy để lại một bóng đèn nhỏ còn sáng để bạn có thể yên tâm trong giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe cho ngày du lịch tiếp theo.

Với những người thuộc mệnh thổ hoặc hỏa, ánh đèn ấm áp có thể đem lại may mắn, thuận lợi cho bạn trong chuyến đi.

Theo VTC