VP Bavuong – Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

VP Bavuong được công chúng biết đến với hình ảnh nghệ sĩ cá tính, là nhân tố triển vọng ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả khi là thí sinh nổi bật trong The Debut 2018The Heroes 2021. Ngoài khả năng ca hát, sáng tác anh còn thành thạo các kỹ năng về vũ đạo, chơi nhạc cụ, hòa âm phối khí và hội họa. Ngày 26/8/2023, tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn – điểm dừng đầu tiên của chuyến xe Saigon art Line, ca sĩ, nhạc sĩ VP Bavuong đã có màn trình diễn bất ngờ và chia sẻ về dự án nghệ thuật mới trong năm 2023.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Trong âm nhạc, VP Bavuong có những ẩn dụ, phản ánh về tâm lý con người và cuộc sống của giới trẻ. Kèm theo chất “quái” sẵn có, âm nhạc của anh mang đến năng lượng chiến đấu vì thông điệp về tình yêu và sự tự do. Anh cũng là một nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm qua.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Ngoài những kỹ năng về âm nhạc, biểu diễn thì VP Bavuong còn có năng khiếu hội họa và từng theo học ngành Kiến trúc tại Đại học Văn Lang. Mỗi bức tranh của anh sẽ gắn liền với một bài hát trong album để lan tỏa giá trị nghệ thuật cũng như thông điệp cốt lõi của dự án đến với công chúng đặc biệt là các khán giả trẻ và những người yêu nghệ thuật. Nam ca sĩ đã tiết lộ bìa album W.O.L.F 1 chuẩn bị phát hành trong tháng 10 cũng do chính anh vẽ.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Triển lãm tranh đầu tay Why me? Find me! mang đến cho công chúng 9 tác phẩm lột tả được hai giai đoạn tương phản nhau trong nội tâm con người. Mặt tối với sự rối rắm, chênh vênh, thậm chí cô độc giữa những ngã rẽ cuộc đời, lần đầu trải qua “khủng hoảng nhân sinh” ở độ tuổi 20. Khi mạnh mẽ vượt qua, chạm đến được mặt sáng với những thông điệp tích cực, mang tính cổ vũ và truyền cảm hứng để bước tiếp.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Tám ca khúc trong W.O.L.F 1 là tám mảnh ghép tưởng như tách rời nhưng khi gắn kết lại tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh. Khi lắng nghe các ca khúc trong album, tương tự như bạn đang dạo bước vào phòng triển lãm thưởng lãm từng bức tranh, lúc thì nhàn nhã, lúc thì gấp ruổi với những nhịp điệu tương phản; nhưng cuối cùng vỡ òa khi tìm được đáp án cho câu hỏi “Why me? Find me!” – đó là “Các bạn trẻ hãy tự do là chính mình và đừng quên yêu thương bản thân”. Từ ý niệm đó, VP Bavuong đã bắt tay vào thực hiện 9 tác phẩm tranh trong vòng 3 tháng bằng những kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì như vẽ bằng bút ký họa, bút xóa, màu acrylic, có họa tiết được đắp nổi tỉ mỉ… Tác phẩm mất nhiều thời gian nhất là bức 1 Trong 2 có kích thước xấp xỉ khổ giấy A1 với nhiều họa tiết gấp khúc như mê cung, các con đường được điểm tô bằng cách chấm ngòi bút và những phần đắp nổi vô cùng tỉ mỉ được hoàn thành sau hơn 20 ngày.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Để mang đến trải nghiệm toàn diện về thị giác và thính giác, vào đêm đầu tiên của triển lãm sẽ diễn ra showcase của ca sĩ VP Bavuong với sự góp mặt của các khách mời gồm ca sĩ Hà Lê, rapper Lil Wuyn, nhóm nhạc FIRSTGENE, High Power Drumline. Những màn trình diễn hấp dẫn sẽ đưa khán giả chạm gần hơn với những thông điệp VP Bavuong muốn truyền tải thông qua âm nhạc và mỹ thuật. Ngoài ra, bên trong không gian triển lãm, có trang bị tai nghe để khách tham quan có thể nghe những đoạn nhạc trong album W.O.L.F 1 gồm các ca khúc có tựa đề tương ứng với từng bức tranh để cảm nhận các tác phẩm đa chiều hơn.

VP Bavuong - Ca sĩ đầu tiên tổ chức triển lãm và showcase tại Dinh Độc Lập

Why me? Find me! Exhibition được tổ chức trong khuôn viên Dinh Độc Lập (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) thuộc sự kiện Taste of Saigon by artLive 2023, diễn ra từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối liên tục ba ngày 6 – 7 và 8/10. Sự kiện và triển lãm đều vào cổng miễn phí nhằm đưa những giá trị nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Những dự định VP Bavuong đã và đang thực hiện giúp khẳng định rõ con đường nghệ thuật của VP Bavuong, nó không dừng ở âm nhạc, mà là một nghệ sĩ thực thụ với kế hoạch kỹ lưỡng, lâu dài.