Vu Lan ý nghĩa của Quán quân ‘Tình ca Bắc Sơn’ Liêu Kỳ

Mùa Vu Lan vừa qua, chàng ca sĩ đến từ xứ sở Cao Văn Lầu đã cộng tác với Đoàn Cải Lương Phật giáo Thanh Nga (trực thuộc Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM) tham gia các chương trình hát văn nghệ tại 16 chùa trong và ngoài TP.HCM. Âm thầm, lặng lẽ, không nổi đình đám do dám chọn dòng nhạc trữ tình, dân ca quê hương không ăn khách bằng các thể loại nhạc trẻ khác, cũng không đắt show, nhưng những buổi văn nghệ ý nghĩa như mùa Vu Lan không bao giờ vắng tiếng hát Liêu Kỳ.

Vu Lan ý nghĩa của Quán quân 'Tình ca Bắc Sơn' Liêu Kỳ
Vu Lan ý nghĩa của Quán quân 'Tình ca Bắc Sơn' Liêu Kỳ

Thể hiện xuất sắc được nhiều dòng nhạc từ nhạc trẻ đến nhạc trữ tình, nhưng Liêu Kỳ luôn thử thách mình với những bài dân ca mang âm điệu quê hương đôi khi có những bài rất khó thể hiện, nhất là nhạc của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Nhưng với chàng lãng tử xứ Bạc Liêu này dân ca như máu, như thịt của anh.

Vu Lan ý nghĩa của Quán quân 'Tình ca Bắc Sơn' Liêu Kỳ

Cũng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 18/9 cùng mùa lễ ý nghĩa này, ca sĩ Liêu Kỳ đã ra MV mới mang tên Tỉnh thức (tác giả Võ Đăng Khoa). Không thường ra MV nhưng Liêu Kỳ cũng sở hữu một số MV thu hút người xem như Khai tâm, Phận bèo trôi, Bến mơ

MV Tỉnh thức: