Xôn xao hình ảnh khách Mỹ ngồi vỉa hè ở New York ăn bún đậu mắm tôm, choáng mức giá món ăn

Bún đậu mắm tôm là món ăn ngon, bình dân của Việt Nam. Món ăn này không quá đắt tiền song có hương riêng làm say lòng nhiều du khách. Nhiều người nước ngoài đã từng thử và khen rất ngon.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình hàng ghế nhựa ngồi ăn bún đậu mắm tôm ngỡ như đang ở Việt Nam. Thế nhưng, sự thật không phải vậy. Đây là quầy bán bún đậu mắm tôm tại New York, Mỹ.

Suất bún đậu mắm tôm tại Mỹ cũng có đầy đủ bún, lá kinh giới, thịt lợn luộc, dồi lợn… không khác ở Việt Nam.

Đây là quán Mắm – quán ăn Việt Nam ở Lower East Side đã hoạt động liên tục từ tháng 9/2020.

Trong bảng xếp hạng 100 nhà hàng Việt ngon nhất thành phố New York, quán Mắm xếp vị trí 26. Sự xuất hiện của Mắm khiến nhiều tín đồ mê ẩm thực Việt ở Mỹ thích thú.

Tới đây, thực khách có cảm giác được sống giữa không gian Việt với bữa ăn trưa đậm chất Hà Nội. Đó là những bộ bàn ghế nhựa xanh mang từ Việt Nam sang. Mọi thứ trong quán được bày biện đơn giản với không gian chỉ vừa đủ ngồi.

Để có được món ăn đậm chất Việt, những nguyên liệu chính không tìm thấy ở New York đều được nhập khẩu.

Được biết, đậu phụ được làm từ chiếc máy nặng 60kg từ Việt Nam chuyển sang. Tiếp đến là bún lá, dồi lợn (làm theo công thức mà anh Head học từ bố vợ), lòng lợn luộc chín, lòng nướng và thêm chả cốm.

Với mẹt bún đậu cơ bản có giá 14 USD (hơn 320.000 đồng), nhưng thực khách có thể gọi thêm những đồ ăn kèm tùy thích. Theo New York Times, phần bún đậu đặc biệt có giá 32 USD (hơn 750.000 đồng). Suất ăn đầy đủ các thành phần, phù hợp với ăn theo nhóm nhỏ.

Vào những ngày lạnh hoặc mưa, thực khách chỉ có thể ngồi trong phòng ăn nhưng khi thời tiết cho phép, quán sẽ đưa bàn ghế ra ngoài trời, nơi chúng ta có thể thoải mái thưởng thức mẹt bún đậu mắm tôm trên những chiếc bàn nhựa nhỏ và những chiếc ghế đẩu nhựa thấp.

Đôi khi nhà hàng cũng sẽ mang bàn ăn ra phía xa của Phố Forsyth, trên vỉa hè. Ngồi trên chiếc ghế nhựa bên đường ăn đậu phụ trong mẹt tre trong khi người đi bộ, xe đạp điện, xe đạp thông thường và xe gắn máy ngang qua cả hai hướng khiến bạn giống như đang ăn vào giờ cao điểm ở Hà Nội.

Thu Trang