Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tăng cường kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn vào khung giờ đêm tối. Đặc biệt, lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ cả với tài xế nữ.

Tối 28/6, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. 

PubMatic.showAd({
“pubId”:161363,
“siteId”:965680,
“adId”:5953107,
“width”:300,
“height”:250,
“kadUsPrivacy”:””,
“kadschain”:”1.0,1!pubmatic.com,161363,1″,
“kadGdpr”:””,
“kadGdprConsent”:””,
“kadloc” : “”,
“kadpageurl” : encodeURIComponent(window.location.href),
});

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 1

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 2

Lực lượng chức năng ngăn một làn đường để kiểm tra tài xế điều khiển ô tô, xe máy. Đặc biệt, việc kiểm tra không phân biệt tài xế nam, nữ.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 3

Hồi 20h30 cùng ngày, Tổ công tác liên tiếp phát hiện 3 trường hợp tài xế điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, tài xế P.V.T. (SN 1991, trú tại Ninh Bình) điều khiển xe máy mang BKS 35K1 – 528.XX, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,505 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm rất cao, gấp 1,3 lần mức vi phạm tối đa được quy định tại Nghị định 100. Không những vậy, tài xế này còn chở theo 2 người, cả 3 người đều không đội mũ bảo hiểm.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 4

Trình bày với CSGT, tài xế T. cho biết, sau giờ lao động, anh đã uống khoảng 7 – 8 cốc bia để giải nhiệt rồi điều khiển xe về nhà.

Tổ CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế T. các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn, cả người điều khiển và người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 5

Càng về khuya, lực lượng CSGT càng phát hiện nhiều trường hợp tài xế say xỉn nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Như trường hợp của tài xế N.D.A. (SN 2001, trú tại Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29L1- 450.XX, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,327 mg/L khí thở.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 6

Tài xế N.D.A. không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt tài xế N.D.A. các lỗi: Vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe. Với các lỗi này, tài xế A. sẽ bị xử phạt đến 7 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 7

Sau hơn 4 tiếng lập chốt kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện hơn 10 trường hợp tài xế điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có nhiều trường hợp vi phạm ở mức rất cao. 

Trung tá Phạm Văn Chiến – Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết, sau khi siết chặt kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn thì ý thức chấp hành của người dân đã nâng cao rõ rệt. Điển hình là việc còn rất ít tài xế điều khiển ô tô vi phạm, chỉ còn một bộ phận người đi xe máy có tâm lý chủ quan, cố tình vi phạm.

Xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn, kiểm tra chặt chẽ cả nữ lái xe máy - 8

Cũng theo Trung tá Chiến, đơn vị sẽ liên tục thay đổi khung giờ, tuyến đường, vị trí cắm chốt kiểm tra nồng độ cồn để người vi phạm khó né tránh. Đặc biệt, việc kiểm tra được thực hiện đối với cả nam và nữ tài xế.

Theo Đình Hiếu (VietNamNet)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});