‘Yêu trước ngày cưới’ đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân – Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Yêu trước ngày cưới do VieON sản xuất khắc họa chân thật về quan điểm tình yêu và lối sống tình dục của giới trẻ ngày nay. Có những tình yêu đến không đúng lúc, vì vậy, chúng ta giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, kìm nén cảm xúc của mình và cố gắng trở lại đúng hướng. Tuy nhiên, bên thứ ba thường giống như một tấm gương, so sánh, phóng đại và chỉ ra những điều không ổn trong mối quan hệ bấy lâu nay.

Nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, Yêu trước ngày cưới đang trở thành một trong những bộ phim ngôn tình lãng mạn ăn khách cuối năm 2023. Hiện tại, phim đứng Top 1 VieON với gần 5 triệu lượt xem và 4,7/5 điểm đánh giá. Các tập phim đều lọt top tìm kiếm trên nền tảng TikTok, hashtag #yeutruocngaycuoi đạt 120 triệu lượt xem, số liệu tổng hợp có gần 10 triệu lượt xem trên Facebook và 1 triệu lượt xem trên YouTube.

'Yêu trước ngày cưới' đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Với góc nhìn mới vẻ xung quanh chuyện tình yêu trước hôn nhân, Yêu trước ngày cưới cũng gặp những đánh giá gắt gao của người xem. Trên các nền tảng mạng xã hội, hàng loạt chủ đề bàn tán về nội dung phim với độ thảo luận cao. Trong đó không ít thắc mắc liệu Yêu trước ngày cưới có cổ xúy chuyện ngoại tình.

“Anh không để người khác bị ướt dù chỉ một giọt, nhưng anh sắp để người yêu anh khác như mưa”; “Tôi cũng không thích kiểu tình yêu này. Thà chia tay người yêu 10 năm đi, rồi muốn theo ai thì theo”; “Nếu tình cảm đủ đậm sâu, sao có chỗ cho người thứ ba chen vào. Nhật Phương cần chọn lựa giữa con tim và lý trí”; “Tính cách nam chính sao vậy trời, có người yêu 10 năm rồi, không yêu thì chia tay đi. Còn nữ chính cũng có bạn trai mà dây dưa với nam chính. Phim như cổ xúy cho việc ngoại tình vậy”; “Huy Hoàng và Minh Anh 10 năm là tình thân không còn tình yêu. Nhật Phương chịu khổ mãi với Mạnh Dũng sao được. Thời nào còn một mái nhà tranh hai trái tim vàng”; “Thì ra trong tình yêu, năm tháng bên nhau cũng chỉ là con số. Chỉ cần lệch nhịp 1 lần, tất cả sẽ trở về con số 0 tròn trĩnh”; “Phim nó đang tái hiện lại chuyện có thật ngoài đời thôi, người xem phim không chấp nhận nhưng đó là ngoài đời nó vẫn xảy ra mà”; “Tình huống trong phim rất giống ngoài đời thực. Sợ nhất là hết cảm giác yêu mà vẫn ở bên nhau như vậy. Đàn ông 10 năm tình cảm là nhàm chán còn với phụ nữ 10 năm là cả một quá trình bồi đắp, vun vén. Đó không còn gọi là người yêu mà là người thân, là gia đình”; “Tỉnh táo lên 2023 rồi, yêu bản thân vào. Chưa cưới sao gọi là ngoại tình. Đó là lựa chọn”.

'Yêu trước ngày cưới' đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Yêu trước ngày cưới mở đầu với mô-típ quen thuộc trai sự nghiệp điên cuồng theo đuổi nữ chính trong sáng, đáng nói là họ đều đã có vợ/chồng sắp cưới. Bộ phim vào yếu tố thực tế là “ngoại tình” khiến nội dung mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi bởi đây vốn là chủ đề khá nhạy cảm và không dễ dàng nhận được sự đồng tình, thấu hiểu.

Nhật Phương (Minh Trang) và bạn trai là chàng IT khô khan, thiếu thấu hiểu Mạnh Dũng (Quốc Anh). Họ quen nhau đã được 3 năm đã lập sẵn một kế hoạch tiết kiệm vô cùng khắt khe để có thể tổ chức hôn lễ và sở hữu một căn hộ riêng. Huy Hoàng (Song Luân) không thể hiểu được vì sao Nhật Phương có thể tồn tại khi một ngày ba bữa chỉ toàn ăn những món giá rẻ, gặp trời mưa chỉ dám xin một miếng bìa cứng để che vì sợ tốn tiền mua dù.

Nếu ban đầu Nhật Phương có thể mạnh miệng đáp trả về kế hoạch của cô và bạn trai rất hợp lý thì về sau cô càng dao động, lung lay và phải băn khoăn đây có phải đối tượng thích hợp để mình trao thân gửi phận? Mạnh Dũng sẽ là người bạn đời, là chỗ dựa vững chắc nhất của Nhật Phương nhưng lúc cô hạnh phúc và yếu đuối nhất anh đều không thể chia sẻ cùng cô. Anh cứng nhắc chỉ biết tuân theo quy tắc, kiên quyết từ chối cho bạn gái ở lại ngủ chung vì “theo kế hoạch phải là thứ 7”, thậm chí quà kỷ niệm chỉ là một cây son khuyến mãi.

'Yêu trước ngày cưới' đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Về phía Huy Hoàng, anh ngày càng cảm thấy ngột ngạt khi Minh Anh (Nhã Phương) kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của anh từ công việc, chuyện mua bán nhà đến cả đồng nghiệp và các mối quan hệ xung quanh. Chính anh cũng nhận ra bản thân mình là “tra nam” khi dùng mọi cách từ dịu dàng đến lưu manh để theo đuổi Nhật Phương. Anh biết mình đi quá giới hạn, chủ động “xóa ký ức” của cô nhưng những cuộc gặp không ngờ khiến lòng anh thêm dậy sóng. Huy Hoàng cũng nhanh chóng nói lời chia tay với Minh Anh, nhưng mối quan hệ 10 năm không thể dễ dàng cắt đứt. Hơn nữa Minh Anh còn dùng lời dặn dò trước lúc qua đời của mẹ mình trói buộc anh.

Chia sẻ kỹ hơn về các nhân vật, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Mối quan hệ Minh Anh với Huy Hoàng bắt đầu có sự đứt gãy vì nó đến từ một cái cớ đó là hi sinh cho nhau. Thực tế sự hi sinh này nhiều người nghĩ tôi đang làm được điều đó tốt nhất cho người bạn trai hoặc bạn gái của mình nhưng người ta cũng đặt câu hỏi người bạn trai hoặc bạn gái của mình cần điều đó hay không. Khi bạn tự làm điều đó một mình không thông qua sự phối hợp, thảo luận với nhau thì bạn có tôn trọng người ta không. Vì sự không đối thoại giữa hai nhân vật này dẫn đến quan điểm cá nhân phủ lên người đối diện khiến người kia dần dần bị áp lực.

Nhưng Huy Hoàng sai ở chỗ dù sao anh ấy cũng là người đàn ông và người đàn ông khi gặp vấn đề nào đó muốn phản kháng và không đồng tình thì phải nói ra. Cô ấy sai lầm nhưng giải quyết vấn đề mới là điều quan trọng. Nếu mình chỉ nhìn vào quá khứ cô ấy sai và làm điều đó với cô ấy thì không công bằng. Con người ta phải đi tới nhưng anh ấy chọn không quan tâm nữa, không quyết liệt trong sự lựa chọn của mình. Đó là cái sai của Huy Hoàng.

'Yêu trước ngày cưới' đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Nhật Phương và Mạnh Dũng đại diện cho hai kiểu người. Trong mối quan hệ Nhật Phương và Mạnh Dũng không có ai sai cũng không có ai đúng. Nó là thời điểm thôi. Dũng không sai. Mình thích Dũng ở chỗ một thanh niên không có cái gì trong tay, anh ta tới Sài Gòn sống, học tập và lao động, muốn xây dựng sự nghiệp vững chắc trước khi xây dựng cuộc sống. Quan điểm đó không sai. Nếu có sai chăng rằng có thể hai người đó khát vọng và mong muốn không gặp nhau ở cùng một thời điểm.

Nếu Dũng tập trung cho sự nghiệp thì Nhật Phương cũng ủng hộ, thậm chí cô ấy phối hợp khá tốt. Nhưng có thời điểm con người ta phải biết cách cân bằng và dung hòa. Nếu như mình có mục tiêu và đi mãi theo cái mục tiêu đó, tình cảm như một cái cây mình không chăm bón, chăm sóc thì một thời gian nó sẽ yếu đi, gặp vấn đề. Theo Thảo nghĩ hai người này họ không sai, chỉ là ở các thời điểm khác nhau họ cần những thứ khác nhau. Dũng cần sự nghiệp trong khi Phương cần một mối quan hệ bền vững. Phương cần sự công tâm vì cô ấy đang đối diện với nhiều sự cám dỗ và những cám dỗ ấy là một phần cô ấy đang cần ở Dũng”.

'Yêu trước ngày cưới' đạt 130 triệu lượt xem, Song Luân - Minh Trang bị khán giả chỉ trích

Các nhân vật trong Yêu trước ngày cưới được xây dựng hợp lý và chặt chẽ. Tình tiết ở mỗi tập phim sẽ khiến người xem thay đổi cách nhìn nhận về từng nhân vật, tạo ra hàng loạt suy nghĩ mâu thuẫn giống như cách Nhật Phương chọn lựa giữa con tim và lý trí. Cô sẽ phải xử lý ra sao khi chạy theo con tim đến với Huy Hoàng hay tiếp tục đồng hành với chồng sắp cưới Mạnh Dũng? Và yêu chính mình có phải là “ngoại tình”?

Đón xem tập 7 phim Yêu trước ngày cưới vào lúc 20h00, ngày 1/12 trên ứng dụng VieON.