‘Yêu trước ngày cưới’: Huy Hoàng chia tay bạn gái 10 năm

Dù gây nhiều tranh cãi, đa chiều trong ý kiến, Yêu trước ngày cưới vẫn chinh phục khán giả qua con số 200 triệu view trên các nền tảng. Tập 9 – 10 mở ra tình huống phức tạp, giúp khán giả hiểu rõ hơn về các nhân vật. Tình tiết Nhật Phương (Minh Trang) được Mạnh Dũng (Quốc Anh) cầu hôn ngay trước mặt Huy Hoàng và Minh Anh (Nhã Phương) đã tạo bước ngoặt đáng chú ý. Trong khi, Nhật Phương mâu thuẫn tâm lý với nỗi sợ dao động trước Huy Hoàng và hành động “chốt đơn” từ bạn trai 3 năm.

'Yêu trước ngày cưới': Huy Hoàng chia tay bạn gái 10 năm

Chứng kiến “crush” nhận lời cầu hôn của Mạnh Dũng sau nụ hôn nồng cháy với mình, Huy Hoàng có hành động dứt khoát. Anh quyết định chia tay với Minh Anh bất chấp cô dùng lời hứa của mẹ mình để níu kéo. Với Huy Hoàng, điều anh cảm thấy tệ hại nhất là để bạn gái 10 năm kiểm soát quá sâu vào công việc, mọi thành công anh gây dựng đều có cô đứng phía sau hậu thuẫn.

Hiểu rõ tâm lý nhân vật, Nhã Phương nhận thấy Minh Anh thao túng tâm lý của Huy Hoàng qua lời hứa với mẹ của cô ấy – người từng nuôi lớn anh và tình nghĩa 10 năm. Dẫu vậy, Nhã Phương chắc nịch vai của mình đáng thương ở chỗ: “Trời ơi, tức ghê. Người sai vẫn là Huy Hoàng. Anh cho cô cái quyền kiểm soát và bản thân cô không biết mình sai. Anh không phản ứng với mọi hành động của cô. Đến lúc phản ứng thì anh bỏ cô, không cho cô cơ hội”.

'Yêu trước ngày cưới': Huy Hoàng chia tay bạn gái 10 năm

Trước câu hỏi “Tại sao hết yêu lại không nói lời chia tay?”, Song Luân chia sẻ: “Để có được ngày hôm nay, Huy Hoàng cũng nhờ gia đình bên Minh Anh nên không thể muốn chia tay là chia tay”.

Về mối quan hệ rạn nứt giữa Minh Anh và Huy Hoàng, đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết: “Quan hệ của hai nhân vật đứt gãy đến từ một cái cớ, đó là hy sinh cho nhau. Nhiều người nghĩ hy sinh là điều tốt nhất dành cho đối phương nhưng họ lại không biết đối phương có cần điều đó hay không”.

Mặt khác, tưởng chừng chuyện tình công sở lén lút sau 3 năm có cái kết đẹp, ấy vậy Mạnh Dũng chủ động công khai trước đồng nghiệp nhưng không bàn với Nhật Phương gây ra sự hiểu lầm lớn giữa cả hai. Tình huống này cho thấy rõ sự phức tạp và nhạy cảm trong mối quan hệ của cặp đôi sắp cưới. Tuy đã bên nhau thời gian dài, có nhà chung và sẵn sàng tiến đến hôn nhân nhưng họ vẫn không hiểu đối phương và thiếu sự chia sẻ.

'Yêu trước ngày cưới': Huy Hoàng chia tay bạn gái 10 năm

Tập 9 – 10 cho thấy Mạnh Dũng đặt chủ nghĩa thực dụng lên hàng đầu, mục đích duy nhất của anh là mua một căn nhà và gánh vác những trách nhiệm mà một người đàn ông phải có về địa vị xã hội theo những giá trị truyền thống. Anh chưa kịp nhìn lại và quan tâm đến những thăng trầm mà Nhật Phương và mình cùng nếm trải trong tình yêu.

Đối mặt với Huy Hoàng giàu có và tinh tế, Nhật Phương cố không để vượt quá giới hạn. Điều cô cần nhất lúc này là Mạnh Dũng hiểu được nỗi lo của cô và cùng sẻ chia, có tiếng nói chung trước khi chuyển tiếp từ tình yêu sang hôn nhân.

Mang đến nhiều góc nhìn thực tế, chuyện yêu 3 năm hay 10 năm trong Yêu trước ngày cưới cũng chỉ là một con số và thường không đảm bảo mối quan hệ đó sẽ thành công. Nhã Phương tâm sự: “Ở ngoài đời, Nhã Phương gặp khá nhiều mối tình lâu năm. Họ yêu nhau 10 năm, thậm thậm chí có người hơn 10 năm, thường không ai đến được với nhau. Minh Anh không giống các trường hợp khác. Cô ấy dành quá nhiều tình cảm cho người đàn ông đó, rất khó để tìm được người xứng đáng và yêu thương mình. Trong phim, Minh Anh cũng đang trải qua thời gian rất khó khăn”.

'Yêu trước ngày cưới': Huy Hoàng chia tay bạn gái 10 năm

Ranh giới giữa việc cổ xúy ngoại tình và đưa ra góc nhìn trực diện về vấn đề này trong Yêu trước ngày cưới là một điểm tranh cãi. Phim thể hiện mối quan hệ phức tạp và những vấn đề tình cảm trong xã hội hiện đại, nơi mà hiểu lầm, sự hy sinh không cần thiết và thiếu đối thoại có thể dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ. Mặt khác, việc phim đặt ra câu hỏi và thách thức quan điểm truyền thống về tình yêu và hôn nhân có thể bị hiểu nhầm là cổ xúy cho ngoại tình. Đạo diễn Võ Thạch Thảo và đoàn làm phim đã cố gắng làm rõ rằng mục đích của phim không phải là biện hộ cho hành vi ngoại tình mà là khám phá những vấn đề thực sự trong quan hệ lứa đôi.

Yêu trước ngày cưới được xem là một bức tranh phản ánh sự phức tạp của tình yêu và quan hệ hiện đại. Đón xem tập 11 phim Yêu trước ngày cưới vào lúc 20h00, ngày 15/12 trên ứng dụng VieON.