‘Yêu trước ngày cưới’: Minh Trang lỡ ‘say nắng’ vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Sau 12 tập phim Yêu trước ngày cưới, có lẽ Mạnh Dũng do Quốc Anh đảm nhận là nhân vật nhận được nhiều sự đồng cảm nhất, dẫu vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Trong phim, anh yêu Nhật Phương (Minh Trang) 3 năm nhưng chưa thật sự thấu hiểu, chia sẻ cảm xúc với cô. Với tính cách cứng nhắc và luôn phải tuân thủ kế hoạch đã soạn sẵn, Mạnh Dũng cần duy trì sự ổn định nhưng lại là người “năm lần bảy lượt” làm trái kế hoạch. Điều này dẫn đến sự hiểu lầm và khoảng cách trong mối quan hệ của họ.

'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Mạnh Dũng cần sự nghiệp còn Nhật Phương cần mối quan hệ bền vững. Huy Hoàng (Song Luân) chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của Nhật Phương. Cô đứng trước những cám dỗ mà mình cần ở bạn trai sắp cưới. Quốc Anh nhận xét: “Quan điểm yêu của Mạnh Dũng là muốn người mình yêu cùng thực hiện kế hoạch của cuộc đời mà anh ta đưa ra. Có nhiều lúc anh ta hơi vô tâm, không quan tâm đến người yêu của anh ta nghĩ gì và bỏ bê cô ấy nhiều quá”.

'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Đồng cảm với nhân vật của mình, Quốc Anh cho biết: “Em chưa trải qua cảm giác bị ‘cắm sừng’ bao giờ. Em thương nhân vật Mạnh Dũng của em. Mối quan hệ chỉ cần biết lắng nghe, trải lòng với nhau, cố gắng thay đổi vì nhau thì chắc chắn kết quả đã khác rồi”. Khác với quan điểm yêu của Nhật Phương, Minh Trang thành thật thú nhận: “Nếu là Minh Trang ở ngoài đời, mình sẽ chọn mẫu con trai như Mạnh Dũng”.

Mặt khác, ở tập 11-12, khán giả có thể chiêm ngưỡng “bữa tiệc diễn xuất nội tâm” của các nhân vật. Hai “vị quân sư” của Huy Hoàng và Nhật Phương là Hoàng Bách (BiMax) và Khả Thy (Sĩ Thanh) gài bẫy nhằm kiểm chứng tình cảm của hai nhân vật chính. Đây là cơ hội để Huy Hoàng thể hiện tình cảm với Nhật Phương, trong khi đó cô “trúng tim đen” – biểu hiện của sự lưỡng lự và phân vân khi bước sang kế hoạch kết hôn với Mạnh Dũng.

'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Điều Nhật Phương mong muốn là Mạnh Dũng trở thành chỗ dựa vững chắc, không để cô đi sai đường. Ấy vậy, anh vừa chuyển công tác sang công ty mới với vị trí quan trọng, liên tục tăng ca khiến tổ ấm mới bỗng trở nên lạnh lẽo. Sự vắng mặt của chồng sắp cưới khi Nhật Phương cần sự quan tâm, đặc biệt khi cô ốm và nhập viện, đã làm vết nứt càng rõ. Lúc này, Huy Hoàng xuất hiện, không ngần ngại chăm sóc tạo ra một bước ngoặt mới trong mối quan hệ giữa cả hai.

Đáng chú ý, khi Minh Anh bất ngờ ghé thăm và phát hiện có người phụ nữ khác trong nhà. Thay vì lo ngại việc đánh ghen, Huy Hoàng ung dung căn dặn Minh Anh: “Em có muốn lên xem thử không? Em có chắc là mình muốn gặp không? Gặp rồi để làm gì? Cãi nhau hay đánh nhau. Em đừng quên chúng ta đã chia tay nhau rồi”. Cảnh này không chỉ nói lên sự căng thẳng mà còn mở ra những khả năng mới cho các tập tiếp theo.

'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Một số bình luận của khán giả: “Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây thôi. Nói chung là tình cảm không ai nói trước được cả. Số phận hay kế hoạch cũng không thể đúng như sắp đặt. Mỗi cặp đôi đều có lỗ hổng. Mê phim này quá, ngấu nghiến từng phút để xem phim”; “Đừng có ích kỷ vậy chứ, 10 năm của bạn kia là cả thanh xuân. Bây giờ ai cứ thấy tim loạn nhịp là bất chấp hết à? Trước chữ yêu luôn có chữ tình”; “Ai cũng dễ bị lạc đường bởi cảm giác mới mẻ đầy ngọt ngào, thú vị. Rồi cũng sẽ lại chán thôi”; “Trên phòng khách thì ký giấy bán nhà, dưới nhà bếp thì hôn vợ người ta. Nhất anh Huy Hoàng”.

'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế
'Yêu trước ngày cưới': Minh Trang lỡ 'say nắng' vì vai của Quốc Anh quá tử tế

Yêu trước ngày cưới giữ phong độ vững chắc trên hầu hết các nền tảng số. Sau 12 tập phát sóng, khán giả có cái nhìn sâu sắc hơn cho bộ phim. Các nhân vật được miêu tả theo hướng đối lập giữa truyền thống và hiện đại, mỗi bên đều mang quan điểm đúng riêng. Sự phân chia này phản ánh những quan niệm và thách thức mà giới trẻ hiện nay phải đối mặt trong các mối quan hệ tình yêu. Phim đã tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội, nơi khán giả tự do bày tỏ ý kiến và tham gia vào các cuộc thảo luận sôi nổi về nội dung và thông điệp của Yêu trước ngày cưới.

Tập 13 phim Yêu trước ngày cưới sẽ lên sóng vào lúc 20h00 ngày 22/12 trên ứng dụng VieON.