‘Yêu trước ngày cưới’: Song Luân ‘xóa ký ức’ Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Là một trong những dự án trọng điểm nửa cuối năm 2023, quy tụ dàn cast tài năng cùng cốt truyện hấp dẫn, Yêu trước ngày cưới do VieON sản xuất nhanh chóng tạo ra một cơn sốt với mọt phim Việt. Phim cuốn hút khán giả từng tập với những tình tiết dồn dập, diễn biến bất ngờ và diễn xuất ấn tượng của các diễn viên. Sau khi phát sóng tập 3 – 4, Yêu trước ngày cưới gây bão bằng những cú plot twist mà không ai ngờ tới. Mối quan hệ giữa Nhật Phương (Minh Trang), Huy Hoàng (Song Luân), Mạnh Dũng (Quốc Anh) và Minh Anh (Nhã Phương) rối như tơ vò.

'Yêu trước ngày cưới': Song Luân 'xóa ký ức' Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Sự độc lập, mạnh mẽ ở Nhật Phương khiến Huy Hoàng cảm thấy thích thú, dùng mọi cách từ dịu dàng đến lưu manh để theo đuổi cô. Qua những lần gặp gỡ “oan gia ngõ hẹp”, anh chất vấn Nhật Phương một câu khiến trái tim cô phải dao động “Đó là kế hoạch của cô hay của bạn trai cô?”. Nếu ban đầu Nhật Phương có thể mạnh miệng đáp trả đó là kế hoạch của cả hai thì sau khi suy xét lại tính cách của Mạnh Dũng – anh chàng IT cứng nhắc chỉ biết tuân theo quy tắc, kiên quyết từ chối cho bạn gái ở lại ngủ chung vì “theo kế hoạch phải là thứ 7”. Chính khoảnh khắc Huy Hoàng tấn công dồn dập, cùng với lập luận sắc bén khiến trái tim mong manh của Nhật Phương lung lay về kế hoạch “trao thân gửi phận” cho bạn trai 3 năm.

'Yêu trước ngày cưới': Song Luân 'xóa ký ức' Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Mặt khác, Huy Hoàng cũng bị ràng buộc bởi mối quan hệ 10 năm từ tình yêu thành tình thương với Minh Anh. “Lấy danh nghĩa người nhà”, Minh Anh kiểm soát cuộc sống và công việc của anh, thậm chí đến cả việc cá nhân của đồng nghiệp Huy Hoàng cô cũng xen vào. Hơn nữa, Minh Anh một mình tính chuyện đám cưới mặc Huy Hoàng lạnh nhạt.

Khi cảm nhận được bản thân sắp đi quá giới hạn, Huy Hoàng chủ động “xóa ký ức” giữa anh và Nhật Phương. Số phận trớ trêu đã buộc hai con người trái ngược về mọi thứ tiến gần lại với nhau khi Minh Anh được tiết lộ là bạn đại học của Nhật Phương, đồng thời cũng là người rao bán căn chung cư cho Mạnh Dũng. Bốn người gặp nhau trong hoàn cảnh chẳng ai ngờ. Khi Nhật Phương đang bối rối, Huy Hoàng lại lần nữa chủ động tiếp cận cô. Một cuộc chạm trán sai lầm ấy tạo ra “tia lửa chí mạng” cho hai người nhưng thậm chí họ không thể là bạn bè.

'Yêu trước ngày cưới': Song Luân 'xóa ký ức' Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Đảm nhận vai trò dẫn dắt toàn bộ mạch phim, Minh Trang và Song Luân xây dựng nhân vật tự nhiên mà không gượng gạo. Tuy nhiên, Song Luân cũng cho biết anh không có nhiều thiện cảm về nhân vật Huy Hoàng. Song Luân cho biết: “Ban đầu mình xem phim mình không thích nhân vật Huy Hoàng. Mình là tuýp người hơi truyền thống, khá trân trọng những giá trị người khác mang đến cho mình. Các nhân vật trong phim mang nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận. Mình cảm thấy không có nhân vật nào sai cả chỉ là quan điểm và cách sống của mỗi người khác nhau thôi”.

Thậm chí, Song Luân bày tỏ không đồng ý Huy Hoàng có bạn gái 10 năm mà vẫn tán tỉnh Nhật Phương. “Mình không ủng hộ Huy Hoàng lắm. Mình mất rất nhiều thời gian tranh luận với đạo diễn khi đứng trên phương diện người xem. Khi được dặn không được xét trên cái tôi bản thân, mình nhập vai vào nhân vật và hiểu ra có nhiều thứ nó đến như số phận”.

'Yêu trước ngày cưới': Song Luân 'xóa ký ức' Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Bên cạnh mối quan hệ “bùng binh” của 4 nhân vật chính, Yêu trước ngày cưới cuốn hút người xem về loạt tình huống khó đỡ và cảnh thân mật của Khả Thy (Sĩ Thanh) và Hoàng Bách (BiMax). Sĩ Thanh khiến không ít người ngạc nhiên khi khoe trọn phần lưng trần trong phân cảnh 18+.

Bật mí về cảnh “xúc tác cơ thể” với Bi Max, Sĩ Thanh tâm sự: “Thanh phải để lưng trần hoàn toàn, phía trước dán băng keo bảo hộ che phần ngực, bên dưới thì mặc quần short ngắn nên hơi lạnh xương sống. BiMax thấy có vẻ ngại ngùng nhiều và bị toát mồ hôi khi đóng cảnh nóng. Lúc đóng Thanh luôn tạo cảm giác thoải mái không ngại ngùng để bạn diễn thoải mái hơn vì nếu bạn ngại thì người đối diện tự nhiên cũng sẽ ngượng ngùng theo”.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo chia sẻ phải hiểu rõ bản chất yêu cầu của cảnh nóng để có sự chuẩn bị tinh thần phù hợp cho các diễn viên. Ê-kíp cần tạo cho diễn viên không gian thoải mái. Nữ đạo diễn tham khảo phim gốc và có sự tinh chỉnh phù hợp với khán giả Việt.

'Yêu trước ngày cưới': Song Luân 'xóa ký ức' Minh Trang sau khi theo đuổi bất thành

Đối với đạo diễn Võ Thạch Thảo cảnh nóng thực hiện không quá khó nhưng cần sự tinh tế và thể hiện được đúng mục đích. Cảnh nóng của nhân vật Khả Thy và Hoàng Bách nghiên về khao khát của người phụ nữ có lối sống phóng thoáng, thể hiện được bản năng và sự cuồng nhiệt. Nữ đạo diễn đánh giá buổi ghi hình cảnh nóng của Sĩ Thanh và BiMax diễn ra rất nhanh, gọn gàng và mượt hơn mong đợi.

Những tập đầu của Yêu trước ngày cưới thu hút khán giả với mô-típ tổng tài điên cuồng theo đuổi nữ chính, tuy nhiên phim có thêm yếu tố thực tế là “ngoại tình trước đám cưới” khiến nội dung mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Tình nhân là mối quan hệ không ràng buộc được người ta tạo ra để ngỡ là bảo vệ tình cảm và quyền lợi của mình nhưng thường lại là nguyên nhân khiến nhiều người tổn thương.

Đón xem tập 5 phim Yêu trước ngày cưới vào lúc 20h00, ngày 24/11 trên ứng dụng VieON.