5 ‘quý tử’ của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản ‘siêu khủng’ nhưng hiếm khi lộ mặt

Quý tử của những gia tộc doanh nhân Việt Nam lựa chọn lối sống kín tiếng, không có nhiều thông tin về đời tư được chia sẻ ngoài chuyện thương trường. Điểm chung của họ đều có học vấn cao, nhạy bén kinh doanh và sở hữu khối tài sản “khủng”.

Hồ Anh Minh – Con trai của tỷ phú Hồ Hùng Anh

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Doanh nhân Hồ Anh Minh được biết đến là con trai của tỷ phú Hồ Hùng Anh, người đang xếp vị trí thứ 5 trong số những nhân vật giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản hơn 17.500 tỷ đồng.

Ở cương vị dẫn dắt Techcombank, ông Hồ Hùng Anh hoạch định chiến lược đưa nhà băng này trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu. Trong khi đó Anh Hồ Anh Minh tham gia kinh doanh, phụ trách việc phân phối bán hàng khu vực phía Bắc cho Masterise.

5 'quý tử' của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản 'siêu khủng' nhưng hiếm khi lộ mặt
Tỷ phú Hồ Hùng Anh có một người con trai là Hồ Anh Minh nhưng sống kín tiếng

Những thông tin về Hồ Anh Minh cực kỳ hiếm, chỉ xoay quanh vấn đề kinh doanh và việc mua bán cổ phiếu, cổ phần. Theo ước tính, khối tài sản hiện anh Hồ Anh Minh đang nắm giữ là khoảng 4.283 tỷ đồng, xếp thứ 27 trong số những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Tommy Nguyễn – Con trai của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Tommy Nguyễn là minh chứng cho việc “con nhà nòi” trong kinh doanh và “tuổi trẻ tài cao”. Anh là con trai cả của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người đang giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Vào năm 2019, Tommy Nguyễn lần đầu “lộ diện” trước truyền thông với tư cách nhà đồng sáng lập của startup Swift 247 về mảng logistics, công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát siêu tốc qua đường hàng không. 

5 'quý tử' của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản 'siêu khủng' nhưng hiếm khi lộ mặt - 1
Hình ảnh hiếm hoi về quý tử của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo được chia sẻ

Những thông tin về Tommy Nguyễn cũng rất hiếm hoi, chỉ xoay quanh công việc ở công ty startup, khối tài sản và cuộc sống ra sao không được hé lộ. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng hiếm khi công khai chuyện gia đình, con cái.

Trần Vũ Minh – Con trai của tỷ phú Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long đang là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản khoảng hơn 39.000 tỷ đồng. Con trai của ông là Trần Vũ Minh được mệnh danh là “Thái tử Hòa phát”.

Trần Vũ Minh sinh năm 1996, vị đại thiếu gia sống vô cùng kín tiếng, rất khó để tìm được hình ảnh trên mạng xã hội hay truyền thông. Đặc biệt phải đến năm 2020, khi Trần Vũ Minh mua 20 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Hòa phát thì truyền thông mới biết ông Trần Đình Long có cậu quý tử này.

5 'quý tử' của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản 'siêu khủng' nhưng hiếm khi lộ mặt - 2
Ông Trần Đình Long có con trai là anh Trần Vũ Minh

Thời điểm hiện tại, khối tài sản mà anh Trần Vũ Minh nắm trong tay ước tính khoảng 3.541 tỷ đồng, xếp thứ 32 trong Top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, kém bố của mình 30 bậc.

Nguyễn Hoàng Việt – Đại thiếu gia của Tập đoàn Sơn Kim

Nguyễn Hoàng Việt là con trai cả gia đình sáng lập Tập đoàn Sơn Kim. Anh sinh năm 1995, là cựu sinh viên của Đại học Boston (Mỹ). Nguyễn Hoàng Việt thừa hưởng “máu kinh doanh” từ bà nội là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sơn. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh lập tức tham gia vào việc kinh doanh của gia đình.

Trong số những đại thiếu gia con nhà giàu, Nguyễn Hoàng Việt là người có phần cởi mở hơn. Anh thỉnh thoảng xuất hiện cùng bạn bè và gia đình trong các sự kiện. Đồng thời Nguyễn Hoàng Việt từng vướng tin đồn hẹn hò với nữ nghệ sĩ Chi Pu nhưng đôi bên không có chia sẻ chính thức về thông tin này.

5 'quý tử' của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản 'siêu khủng' nhưng hiếm khi lộ mặt - 3
Nguyễn Hoàng Việt bên bà nội là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sơn.

Phạm Nhật Quân Anh – Con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Quân Anh là “cậu cả” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, anh rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Theo một số thông tin, anh sinh năm 1993, có trình độ chuyên môn là cử nhân Quản trị kinh doanh, làm việc tại Tập đoàn từ năm 2015.

5 'quý tử' của các tập đoàn nghìn tỷ, nắm trong tay khối tài sản 'siêu khủng' nhưng hiếm khi lộ mặt - 4
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có con trai hỗ trợ việc điều hành các công ty

Theo thông tin hiếm hoi về Phạm Nhật Quân Anh công bố vào thời điểm tháng 4/2021, anh sở hữu 0,5% cổ phần tại tập đoàn. Khối tài sản của nam doanh nhân này nắm ước tính lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, anh Phạm Nhật Quân Anh còn giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty này.

Theo H.A (Tri thức & Cuộc sống)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});