Chồng tố vợ cấm con uống nước, vợ tố chồng ép con uống nước muối để… chữa bệnh

Anh Đ.P.Q (Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh 2 con bị mẹ cấm uống nước dẫn đến mắc bệnh; trong khi vợ anh – chị D.T.Q cho rằng anh Q pha nước muối ép các cháu phải uống thường xuyên để… chữa bệnh.

Mới đây, Báo Sức khỏe và Đời sống nhận được đơn của anh Đ.P.Q (Thanh Trì, Hà Nội), tố cáo vợ mình là chị Đ.T.Q (SN 1986) cấm 2 con uống nước khiến các cháu mắc bệnh.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Tuy nhiên, qua xác minh thông tin trực tiếp với 2 vợ chồng anh Q., phóng viên báo Sức Khỏe & Đời Sống nhận về những thông tin trái chiều.

Chồng tố vợ cấm con uống nước, vợ tố chồng ép con uống nước muối để... chữa bệnh
Anh Q. gọi điện lên tổng đài 111 phản ánh vợ ngược đãi các con

Anh Q. cho biết trước đó, anh đã gọi điện lên Tổng đài 111 – Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em để báo sự việc 2 con gái anh là cháu Đ.M.A (7 tuổi) và Đ.T.B.N (5 tuổi) bị ốm, men gan cao nhưng không được mẹ cho uống nước.

Tuy nhiên, khi được hỏi chứng cứ để chứng minh hành vi cấm con uống nước của chị Q thì anh Q lại không đưa ra được bằng chứng nào.

Trong khi đó, chị Q khẳng định chị cho các con uống nước theo nhu cầu, nhiều khi con mải chơi quên uống nước, chị cũng nhắc nhở các cháu lấy nước uống. Đồng thời, chị cho biết trong quá trình nuôi dạy con, hai vợ chồng có những bất hòa không thống nhất được nên anh Q cho rằng chị cấm các con uống nước.

Bên cạnh đó, chị Q còn cho rằng anh Q có những hành vi bạo hành tinh thần đối với vợ và con sau những cuộc ăn nhậu. Anh to tiếng mắng chửi, văng tục liên tục trong thời gian dài vì cho rằng chị nuôi dạy con không tốt khiến con bị bệnh.

Chị Q cho biết thêm, khoảng nửa năm nay anh Q ép các cháu uống nước muối để các cháu khát nước và uống nhiều nước hơn với mục đích… chữa bệnh. Chị nhấn mạnh, chỉ có con gái lớn bị men gan cao không rõ nguyên nhân, còn con gái nhỏ sức khỏe tốt.

Con gái nhỏ không chịu uống nước muối, khóc mỗi lần bố bắt uống nước muối, nên hiện nay anh Q chỉ bắt con gái lớn uống nước muối. Còn con gái nhỏ, anh Q trộn thêm bột canh vào bát cơm để con ăn mặn hơn.

Bây giờ ngày nào anh Q cũng bắt cháu lớn uống một cốc nước muối. Anh bảo uống để chữa bệnh, không uống thì…. chết, nên cháu M.A đành uống theo bố bảo. Nếu không uống thì anh ấy quát mắng rồi quay ra mắng mẹ. Bảo mẹ tâm thần, bệnh hoạn cấm con ăn muối, uống nước”, chị Q kể với báo Sức Khỏe & Đời Sống.

Chồng tố vợ cấm con uống nước, vợ tố chồng ép con uống nước muối để... chữa bệnh - 1
Biên bản làm việc của xã Hữu Hoà với 2 vợ chồng.

Chị Q cho biết hiện 2 vợ chồng chị đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để ly hôn; chị mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ sức khỏe các cháu. 

Làm việc với chính quyền xã Hữu Hòa (Thanh Trì, Hà Nội), phóng viên được biết, cơ quan chức năng xã đã có buổi làm việc với anh Q và chị Q. Trong nội dung biên bản làm việc, 2 cháu M.A và B.N khẳng định: “Mẹ không bao giờ cấm 2 con uống nước. Con đang uống nước, mẹ không bao giờ giật cốc nước của con“.

Đồng thời, biên bản thể hiện phản ánh của anh Q. về việc chị Q ngược đãi 2 con  là M.A và B.N lên tổng đài 111 là không có căn cứ và anh Q không cung cấp được bằng chứng, video nào như những phản ánh của anh.

Hiền Lê (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});