Công việc dành cho người không có bằng cấp: Thử việc được hơn 600 triệu/tháng, làm thành thạo nâng lên 1,5 tỷ đồng, điều kiện duy nhất là có vị giác đỉnh cao

“Nếu bạn không có bằng cấp nhưng lại có khẩu vị cân bằng, yêu thích ăn uống thì có một công việc thử thức ăn dành cho bạn, với mức lương lên đến hàng tỷ đồng/năm”, tờ The Sun giới thiệu việc làm đầy hấp dẫn.

Theo đó, người mới làm công việc này thường có mức lương 20.000 bảng Anh (hơn 608 triệu đồng) và 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ đồng) cho người thành thạo. Tuy nhiên, thức ăn bạn sắp thử không phải cho người, mà là của chó.

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Công việc này khá đơn giản, các nhân viên sẽ cắn một miếng nhỏ rồi kiểm tra hương vị. Sau đó, người thử thức ăn cho chó sẽ cảm nhận kết cấu, độ đặc rồi nhổ phần đó ra, chuyển sang thử hương vị tiếp theo.

Hầu hết, thành phần trong thức ăn cho chó đều giống như những gì con người ăn, bao gồm cá, rau, thịt và các chế phẩm từ động vật. Nếu may mắn, người làm nghề này có thể được thử các món ăn được làm từ thịt cừu, gà và cơm chất lượng cao.

Công việc dành cho người không có bằng cấp: Thử việc được hơn 600 triệu/tháng, làm thành thạo nâng lên 1,5 tỷ đồng, điều kiện duy nhất là có vị giác đỉnh cao
Nghề thử thức ăn cho chó mang lại thu nhập lên đến hàng tỷ đồng/năm – Ảnh: Daily Mail

Đặc biệt, một số người nếm thức ăn cho chó còn tham gia vào quy trình phát triển công thức nấu món mới cho các công ty.

Philip Wells (người Mỹ), người từng làm công việc nếm thử thức ăn cho chó, chia sẻ rằng đây là một nghề độc đáo và có thể rất bổ ích.

“Mặc dù khẩu vị của chó khác với khẩu vị của chúng ta, nhưng thức ăn cho chó cũng cần trải qua bước kiểm tra chất lượng hương vị để đảm bảo mỗi thành phần khác nhau được cân bằng hoàn hảo, đúng cách”, Wells nói.

Song, Wells phải thừa nhận có rất nhiều món ăn chất lượng kém, có mùi vị khiến ông đau bụng khi tiến hành thăm dò thị trường.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, Lucy Postins (người Mỹ) cho hay, cô rất yêu công việc thử thức ăn cho chó của mình. Công ty The Honest Kitchen của cô là nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi đầu tiên đạt được xếp hạng “loại dành cho con người” từ FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Nghĩa là sản phẩm này cũng phù hợp với con người, do được nghiên cứu dựa trên chuỗi thức ăn của con người.

Lucy, người đã nghiên cứu ở Warwickshire, tin rằng việc sản xuất thức ăn theo cách này, vật nuôi sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe bao gồm cải thiện làn da, bộ lông và khả năng miễn dịch nói chung.

Thức ăn cho chó sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ thịt gà thả rông, thịt bò nuôi tại trang trại và khoai lang, trứng, chuối và thậm chí cả rau bồ công anh.

Công việc dành cho người không có bằng cấp: Thử việc được hơn 600 triệu/tháng, làm thành thạo nâng lên 1,5 tỷ đồng, điều kiện duy nhất là có vị giác đỉnh cao - 1
Công việc đòi hỏi người làm phải có khẩu vị cân bằng và được đào tạo cách phân biệt mùi vị, đánh giá các loại thức ăn – Ảnh: Daily Mail

Theo Lucy, hiện có rất nhiều người được đào tạo về thành phần và cách sản xuất thức ăn cho vật nuôi. Nhờ đó, một cuộc khảo sát năm 2013 cho thấy, 74% khách hàng nhận thấy thú cưng của họ thật sự cải thiện về sức khỏe và năng lượng khi ăn sản phẩm.

Được biết, đây không phải công việc kỳ lạ lương cao duy nhất trên thế giới. Thậm chí, có rất nhiều cái tên kỳ cục hơn rất nhiều nhưng thu hút người lao động bởi đãi ngộ không hề nhỏ. Chẳng hạn:

Nghề ngửi nách: Hầu như mọi người đều rất sợ mùi hôi nách. Nhưng trên thế giới lại có những người kiếm sống bằng cách… ngửi nách người khác, với mục đích kiểm tra chất lượng chất khử mùi.

Chuyên viên ngửi nách phải làm việc trong 1 căn phòng có nhiệt độ cao và trung bình 1 giờ, mỗi người có thể ngửi đến 60 cái nách với mục đích kiểm tra chất lượng thành phần khử mùi.

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và thâm niên, công việc kỳ lạ này có thể mang về khoản thu nhập 9.000-52.000 USD một năm.

Người lặn tìm banh golf: Bạn là người hâm mộ golf nhưng bạn không thể tham gia vì thiếu tiền và không có mối quan hệ. Đừng lo lắng! Vì bạn sẽ có thật nhiều tiền nếu mọi người đổ xô vào sân golf.

Công việc dành cho người không có bằng cấp: Thử việc được hơn 600 triệu/tháng, làm thành thạo nâng lên 1,5 tỷ đồng, điều kiện duy nhất là có vị giác đỉnh cao - 2
Nghề ngửi nách giúp nhân viên thu nhập tới 9.000-52.000 USD một năm

Một người lặn tìm banh golf sẽ lặn vào các hồ nước và thu thập các quả bóng golf bị đánh xuống nước. Bạn có nghĩ rằng các câu lạc bộ golf sẽ để lãng phí khi có người chơi đánh quả bóng golf vào trong nước? Không đâu, bởi họ vớt chúng lên và tái sử dụng chúng.

Một người lặn tìm banh golf có mức lương từ 50.000 đô la đến 100.000 đô la vào mỗi năm, tùy thuộc vào hợp đồng. Tuy nhiên, bạn phải có một chút kinh nghiệm lặn.

Nghề ngửi không khí: Tại Nhật Bản, nhiều chuyên gia có khứu giác tuyệt vời được chiêu mộ để ngửi không khí, giúp tìm ra nguồn gốc của những loại mùi khó chịu và hiến kế loại bỏ chúng.

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nghề này trên thực tế đòi hỏi chứng chỉ cấp quốc gia. Với đòi hỏi cao, mức lương của các chuyên gia ngửi không khí tại Nhật cũng khá cao, dao động từ 2,5-5 triệu yên/năm.

Theo Nguyễn Phượng (Đời Sống & Pháp Luật)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});