Cựu CEO ngân hàng SeABank, chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đang làm gì?

Cuộc hôn nhân của nữ cá mập Tuệ Lâm với người chồng quốc tịch Pháp từng giữ chức vụ CEO của SeABank được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tại thời điểm đám cưới diễn ra, ông Faussier Loic Michel Marc – chồng của Shark Lê Hàn Tuệ Lâm đã không còn là Tổng giám đốc của nhà băng. Rời ghế nóng, ông Marc đã đi đâu?

Sau khi bà Lê Hàn Tuệ Lâm, vợ ông Faussier Loic Michel Marc trở thành “nữ cá mập” trẻ nhất ngồi ghế đầu tư trong chương trình Shark Tank mùa 6, dư luận cũng quan tâm tới thông tin về vị cựu CEO ngân hàng sinh năm 1972 này nhiều hơn.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Năm 2021, ông Faussier Loic Michel Marc trở thành thành viên độc lập trong HĐQT của SeABank nhiệm kỳ 2018 – 2023, được phân công phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng của Ngân hàng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của SeABank. Theo báo cáo SeABank năm 2021, ông Loic Faussier khi này đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH VNInvest Partners và là Chủ tịch Công ty, Giám đốc Công ty TNHH Tài chính Lotus.

Cựu CEO ngân hàng SeABank, chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đang làm gì?
Nguồn: Báo cáo Seabank

Từ ngày 26/5/2022, ông Faussier Loic Michel Marc thôi làm thành viên độc lập HĐQT và được  bổ nhiệm làm Phó TGĐ SeABank phụ trách điều hành kể từ ngày 11/07/2022. 

Đến ngày 3/01/2023, Ông Faussier Loic Michel Marc được HĐQT bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SeABank. Mặc dù quyết định bổ nhiệm có thời hạn 2 năm kể từ ngày 03/01/2023, tuy nhiên, chỉ sau 7 tháng, đến ngày 1/8/2023, SeABank đã thông báo chính thức về việc thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Faussier Loic Michel Marc.

Sau khi rời SeABank, thông tin trên linkedin của ông Loic Faussier là Co – Founder & Managing Director của VNInvest Partners, từ tháng 5/2018 đến hiện tại.

Cựu CEO ngân hàng SeABank, chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đang làm gì? - 1
Nguồn: vn.linkedin.com/in/loic-faussier-b8625a7 (Ngày 10/11/2023)

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Loic Faussier đã thoái vốn ở VNInvest Partners và không còn giữ chức Chủ tịch/Giám đốc công ty này.

Công ty TNHH VNInvest Partners được thành lập ngày 23/5/2018, với vốn điều lệ ban đầu là 500 triệu đồng, ngành nghề kinh doanh là hoạt động tư vấn quản lý, với dịch vụ tư vấn quản lý (trừ thuế kinh doanh) và dịch vụ tư vấn đầu tư (không bao gồm tư vấn pháp luật, thuế, tài chính, kế toán, kiểm toán, chứng khoán).

Hai thành viên góp vốn ban đầu của công ty là ông Faussier Loic Michel Marc và bà Đỗ Hà Phương với tỷ lệ góp vốn 50: 50. Thời gian đầu, cả 2 cùng là người đại diện pháp luật của công ty, trong đó, ông Loic Faussier là Chủ tịch HĐTV còn bà Phương là Tổng Giám đốc.

Tuy nhiên, tại lần thay đổi đăng ký kinh doanh của VNInvest Partners vào tháng 1 năm nay, toàn bộ phần vốn của ông Faussier Loic Michel Marc đã chuyển sang ông Vũ Nam Thắng với tỷ lệ góp vốn giữ nguyên.

Theo đó, ông Faussier Loic Michel Marc cũng không còn giữ vị trí Chủ tịch công ty kể từ ngày 9/01/2023. Hiện nay,  chủ doanh nghiệp chỉ còn ông Vũ Nam Thắng, ông Thắng cũng là người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của VNInvest Partners.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Loic Faussier đang đứng tên đại diện pháp luật và Giám đốc Công ty TNHH Tài chính Lotus. Tài chính Lotus có vốn điều lệ 500 triệu đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn quản lý.

Cựu CEO ngân hàng SeABank, chồng Shark Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đang làm gì? - 2
Ông Faussier Loic Michel Marc

Ông Faussier Loic Michel Marc, sinh năm 1972, quốc tịch Pháp, được giới thiệu có trình độ cử nhân kinh tế, đại học Panthéon – Assas University Paris II;Thạc sĩ Luật kinh doanh – Viện Nghiên cứu Chính trị Paris và Thạc sĩ Tài chính – Đại học Paris Dauphine Universit.

Hồi tháng 9 năm nay, truyền thông đưa tin về đám cưới của ông Faussier Loic Michel Marc với bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam. 

Thông tin về “nữ cá mập” Tuệ Lâm nhận được nhiều sự quan tâm sau khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam. 

Theo Trọng Nghĩa (An Ninh Tiền Tệ)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});