‘Mission: Impossible 7’ thiết lập kỷ lục ‘siêu buồn’ cho Tom Cruise

Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 là phần phim thứ bảy trong loạt phim hành động nổi tiếng Mission: Impossible. Phim xoay quanh hành trình giải cứu thế giới của điệp viên Ethan Hunt do Tom Cruise thủ vai, bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ngôi sao khác như Hayley Atwell, Ving Rhames, Simon Pegg, Rebecca Ferguson, Vanessa Kirby và Pom Klementieff.

'Mission: Impossible 7' thiết lập kỷ lục 'siêu buồn' cho Tom Cruise

Theo Deadline, Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 dự kiến sẽ thu về 21 triệu USD tại phòng vé nội địa trong tuần thứ 2 ra rạp, đánh dấu mức giảm 62% so với tổng doanh thu cuối tuần đầu tiên (54.6 triệu USD). Đây là mức giảm mạnh nhất trong suốt lịch sử nhượng quyền thương mại.

Mặc dù có vẻ nghiêm trọng, nhưng có một số lý do chính đáng khiến Mission: Impossible — Dead Reckoning Part 1 sụt giảm mạnh như vậy trong tuần thứ hai công chiếu. Đầu tiên, phim đã thiết lập kỷ lục có 5 ngày đầu công chiếu tốt nhất của nhượng quyền thương mại. Mặc dù mức giảm của phim trong tuần thứ hai khá sâu, doanh thu này vẫn tương đồng với doanh thu của các phim trước đó.

'Mission: Impossible 7' thiết lập kỷ lục 'siêu buồn' cho Tom Cruise

Lý do chính khiến sự sụt giảm này diễn ra là do cuối tuần này, rạp chiếu chứng kiến ​​sự ra mắt của cả BarbieOppenheimer, được gọi chung là “Barbenheimer”. Cuộc chiến phòng vé gây chú ý của hai bộ phim, cũng như việc nhiều người mua vé để xem cùng lúc 2 phim này, gần như đã lấy hết suất chiếu tại phòng vé. Trên thực tế, Barbie vừa đạt doanh thu ngày mở màn cao nhất năm 2023, điều khó có phim nào có thể cạnh tranh được, kể cả bom tấn có sự góp mặt của Tom Cruise.

'Mission: Impossible 7' thiết lập kỷ lục 'siêu buồn' cho Tom Cruise

Khi mùa hè trôi qua, Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 1 có thể sẽ cho thấy sức mạnh bền bỉ ngay cả khi nó không bao giờ đạt vị trí số 1. Mặc dù các phim sắp phát hành như Haunted Mansion, Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant MayhemThe Meg 2 đều sẽ đạt vị trí số 1, nhưng nhiều khả năng ba bom tấn nói trên vẫn sẽ tiếp tục làm mưa làm gió ở phòng vé. Cuộc đình công SAG-AFTRA đang diễn ra khi các diễn viên đấu tranh đòi mức lương công bằng cũng có thể khiến một số phim sắp ra mắt đó bị trì hoãn, càng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Mission: Impossible thu hút khán giả đến rạp.