Mua nhà chung cư bạn nên chú ý những điểm này, lúc đầu tôi không nghe lời khuyên nhưng giờ cả nhà lại hối hận!

Khi chọn mua nhà chung cư, bạn nhất định phải tỉnh táo!

Với sự phân loại hiện nay của nhiều nước thì nhà chung cư được chia theo số tầng cao đạt được theo các cấp 9 – 15 tầng, 15 – 25 tầng, 25 – 40 tầng, và trên 40 tầng thì được gọi là nhà chọc trời.

Ngày nay, đất đô thị ngày càng khan hiếm, nhà ở cao tầng đã trở thành xu hướng chủ đạo. Người mua nhà khi mua nhà chung cư cao tầng nhất định phải tỉnh táo.

Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ hữu ích với bạn:

1. Nên mua nhà ở tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Mua nhà chung cư bạn nên chú ý những điểm này, lúc đầu tôi không nghe lời khuyên nhưng giờ cả nhà lại hối hận!

Ngày nay, giá nhà đất ngày càng cao. Chung cư cao tầng theo đó được nhiều người quan tâm hơn, nhưng ở tầng nào tốt nhất vẫn là câu hỏi còn khiến người ta băn khoăn.

Lấy một tòa nhà 21 làm ví dụ thì các tầng tốt nhất nằm từ tầng 7 đến tầng 14. Ở đây ánh sáng và không khí đều tốt. Nếu xung quanh là công trình cảnh quan thì hiệu ứng nhìn cũng rất tốt. Ngoài ra, khi đứng từ vị trí này nhìn xuống cũng sẽ không cảm thấy chóng mặt.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý, không nên mua tầng 1 đến tầng 3 của nhà cao tầng, vì không khí lưu thông ở phần dưới của nhà cao tầng chậm và ít có ánh nắng trực tiếp, gây khó khăn cho việc di chuyển. Về lâu dài, sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn theo đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Khi mua nhà cao tầng cần lưu ý những điểm gì?* Lợi ích mà tài sản có thể mang lại

Việc lựa chọn một dự án bất động sản tốt còn ảnh hưởng tới cuộc sống tương lai của bạn. Những tài sản không đủ tiêu chuẩn chắc chắn sẽ mang lại nhiều rắc rối, đau khổ cho chủ sở hữu – điều này cần được đặc biệt quan tâm. Cụ thể, nó có thể được đo lường và đánh giá bằng mức độ an ninh của cộng đồng, ý thức trách nhiệm của nhân viên bảo vệ, môi trường của khu vực công cộng, tiêu chuẩn thu phí tài sản…

* Kích thước và cách bài trí của ngôi nhà

Hầu hết các khu nhà ở cao tầng đều có kết cấu khung, tầng 1 có từ hai hộ gia đình trở lên đối xứng nhau, dẫn đến phòng hướng Nam, phòng hướng Bắc, thậm chí có nơi còn có phòng nhỏ chỉ có cửa sổ hướng Đông Tây. Khi lựa chọn những căn hộ cao tầng như vậy, chúng ta phải xem xét đầy đủ mức độ tiện nghi sau khi chuyển đến. Điều quan trọng là làm thế nào để quãng thời gian sinh sống ở đó của bạn được thoải mái và hài lòng.

Mua nhà chung cư bạn nên chú ý những điểm này, lúc đầu tôi không nghe lời khuyên nhưng giờ cả nhà lại hối hận! - 1

* Hệ thống cấp nước và cấp điện

Các tòa nhà cao tầng dễ gặp vấn đề, chẳng hạn như cấp nước và cấp điện.

Máy bơm thường ở gara ngầm hoặc trên mái nhà. Do đó, bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng việc này, xác định rõ hệ thống cấp nước từ đâu để đưa ra quyết định mua nhà ở tầng bao nhiêu. Nếu không, khi vào ở, bạn sẽ thấy rất nhiều vấn đề bất cập từ nguồn nước và điện.

* Vận hành thang máy

Ngày càng có ít những ngôi nhà có hai hộ gia đình nằm trên một tầng. Những tòa nhà cao tầng phổ biến hiện nay thường có ít nhất 4 hộ gia đình trên 1 mặt sàn, nghĩa là 1 tầng có 4 căn hộ. Như vậy, hãy khảo sát cả số lượng và thời gian thang máy di chuyển để đảm bảo mình sẽ không gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Những khu chung cư đông dân cư song lại có ít thang máy thường gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người sống tại đó.

* Vấn đề đỗ xe

Việc thiết kế chỗ đỗ xe không hợp lý ở nhiều khu chung cư sẽ dẫn đến hiện tượng đỗ xe bừa bãi, ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của bạn.

* Môi trường cộng đồng

Khi nhìn vào môi trường, chúng ta chủ yếu nhìn vào tỷ lệ diện tích sàn hay còn gọi là tổng mật độ diện tích xây dựng. Đây là tỷ lệ giữa tổng diện tích xây dựng trên mặt đất so với diện tích đất của một cộng đồng. Tỷ lệ diện tích sàn càng thấp thì sự thoải mái và riêng tư cho cư dân càng tốt.

Theo Lam Anh (Phụ Nữ Số)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});