Nữ đại gia sinh năm 1992 người Ninh Bình bị ngân hàng siết nợ hơn 200 tỷ đồng

Để xử lý nợ của nữ đại gia sinh năm 1992 này, ngân hàng BIDV đang rao bán loạt bất động sản có giá trị lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Nam Định mới đây đã liên tiếp thông báo bán đấu giá tài sản là các bất động sản của bà Vũ Thị Thu Thảo tại Ninh Bình. Theo tìm hiểu, bà Vũ Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) từng là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Trung Linh Phát trong một thời gian dài.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Trung Linh Phát là doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán buôn, bán lẻ xăng dầu và một số lĩnh vực khác. Doanh nghiệp có địa chỉ tại Ninh Bình. Trên website doanh nghiệp cho biết có 8 chi nhánh trên 8 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Giang, Nam Định, Tuyên Quang, Vũng Tàu, Tây Nguyên; cùng với 15 cây xăng sở hữu và đồng sở hữu.

Nữ đại gia sinh năm 1992 người Ninh Bình bị ngân hàng siết nợ hơn 200 tỷ đồng
BIDV chi nhánh Nam Định rao bán 19 BĐS liên quan đến bà Vũ Thị Thu Thảo tại Ninh Bình với giá khởi điểm hơn 200 tỷ đồng

Tại thời điểm đăng ký thay đổi hồi tháng 11/2022, doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Trong đó, ông Trần Văn Dân sinh năm 1970 sở hữu tỷ lệ lớn nhất với số vốn góp 255 tỷ đồng (51% vốn góp), bà Thảo góp 32,5 tỷ đồng (6,5% vốn góp), còn lại là một số cá nhân khác. Người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Trần Văn Dân (Chủ tịch Hội đồng thành viên) và bà Nguyễn Tố Quyên sinh năm 1976 giữ vị trí giám đốc.

Theo đó, BIDV đang rao bán tới 19 thửa đất tại Ninh Bình đứng tên nữ đại gia sinh năm 1992 với tổng giá trị hơn 211 tỷ đồng. Trong đó, tài sản là 8 thửa đất tại Khu đô thị Xuân Thành, Phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình có giá trị khởi điểm lớn nhất lên tới hơn 120 tỷ đồng. Theo giới thiệu, hiện nay, các thửa đất này đã được xây dựng cổng, tường rào, hệ thống nhà khung sắt, tường gạch xây thô, mái lợp tôn.  

Bên cạnh đó, 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ: Phố Mía Đông, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình có tổng giá khởi điểm đứng thứ hai với giá trị gần 51 tỷ đồng. Tài sản gắn liền với đất của các thửa đất này đã được xây dựng tường rào, một nhà bê tông cốt thép đang xây dựng dở dang, chưa có mái. Tổng diện tích xây dựng khoảng 500 m2, xây dựng năm 2021.

Trong một diễn biến liên quan, BIDV mới đây cũng thông báo bán đấu giá tài sản của ông Trần Văn Dân là 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Trong đó, 1 thửa đất với diện tích 275,4m2 tại Phố 4, phường Đông Thành, TP Ninh Bình có giá khởi điểm hơn 27 tỷ đồng. Tài sản còn lại là thửa đất với diện tích 556,8m2 tại Khu đô thị mới Quảng Trường trung tâm thành phố Ninh Bình thuộc Phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình với giá khởi điểm hơn 33,4 tỷ đồng.

Đồng thời BIDV cũng rao bán tài sản Công ty TNHH Trung Linh Phát. Tài sản bán đấu giá là 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phố Vinh Quang, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Tổng giá khởi điểm là 20,4 tỷ đồng. Tổng giá trị BĐS được BIDV rao bán liên quan đến Công ty TNHH Trung Linh Phát và những người liên quan lần này có giá trị lên tới gần 300 tỷ đồng.

Không chỉ tại BIDV, hồi tháng 3/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) cũng thông báo thu giữ tài sản đảm bảo là 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Ninh Bình của Công ty TNHH Trung Linh Phát. Trong đó có một số giấy chứng nhận đứng tên bà Vũ Thị Thu Thảo và ông Trần Văn Dân.

Trước đó, đầu năm 2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã kiểm tra và xác minh dấu hiệu tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Công ty TNHH Trung Linh Phát. Theo đó, doanh nghiệp này giao dịch ký kết hợp đồng với CTCP Tập đoàn đầu tư Ngân Tín, chi nhánh TP HCM và nhận tiền theo đơn hàng mua 2.000.000 lít dầu DO. Tuy nhiên, Trung Linh Phát không thực hiện giao hàng theo cam kết.

Mới đây, Cục Thuế Ninh Bình đã công khai thông tin đối với 179 doanh nghiệp nợ đọng hơn 494 tỷ đồng tiền thuế. Đứng đầu danh sách này là Trung Linh Phát, nợ hơn 178 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Trung Linh Phát – chi nhánh TP HCM cũng vừa bị Chi cục Thuế quận Tân Bình đưa vào diện cảnh có dấu hiệu rủi ro cao về thuế.(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Theo Hoàng Anh (Tri Thức & Cuộc Sống)