Rolling Stone gọi ‘Moving’ là đỉnh cao của thể loại siêu anh hùng

Vào ngày 22/9 (theo giờ địa phương), tạp chí Rolling Stone đã đăng tải một bài báo có tựa đề “Moving là series siêu anh hùng xuất sắc nhất hiện nay”. Nội dung bài có đoạn: “Moving là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc xoay quanh những thanh thiếu niên có siêu năng lực và những bậc cha mẹ có ý chí mạnh mẽ của họ, đã trở thành bộ phim truyền hình Hàn Quốc được xem nhiều nhất trên Disney+ và Hulu. Nó đã thu hút được nhiều người xem hơn các bộ phim từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan”. Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh rằng Moving đã vượt qua loạt phim nổi tiếng Chiến tranh giữa các vì sao và Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), trở thành loạt phim được phát trực tuyến xem nhiều nhất.

Rolling Stone gọi 'Moving' là đỉnh cao của thể loại siêu anh hùng

Các phương tiện truyền thông cũng nhấn mạnh rằng Moving được sản xuất hiệu quả hơn so với các tác phẩm nước ngoài. Với tổng kinh phí sản xuất khoảng 45 triệu USD, tương đương 60 tỷ KRW, bộ phim được xếp hạng là một trong những bộ phim truyền hình đắt giá nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, so với các bộ phim truyền hình Mỹ, nó có giá cả phải chăng hơn nhiều. Rolling Stone lưu ý: “Trong khi 45 triệu USD là ngân sách đáng kể cho nội dung Hàn Quốc, thì những loạt phim như MCU trên Disney+ có giá khoảng 25 triệu USD mỗi tập và The Mandalorian có giá khoảng 15 triệu USD mỗi tập”.

Rolling Stone gọi 'Moving' là đỉnh cao của thể loại siêu anh hùng

Rolling Stone cho rằng thành công vượt trội của Moving phần lớn nhờ vào sức mạnh trong cách kể chuyện của nó. Các phương tiện truyền thông giải thích: “Bong Seok trong Moving chọn một cuộc sống yên tĩnh mà không có bất kỳ bạo lực nào, và mẹ anh ấy mong muốn anh ấy sử dụng khả năng bay của mình để giữ an toàn cho những người anh ấy quan tâm”. Tạp chí nhấn mạnh rằng khi tiếp cận Moving, họ hiểu rằng nó cần phải khác biệt với cách tiếp cận của dòng phim siêu anh hùng Mỹ, tập trung vào câu chuyện gia đình đầy cảm xúc, đúng như dự định của đạo diễn Park In Je.