Vàng SJC có khả năng tăng tới 80 triệu đồng/lượng

Giới phân tích nhận định, giá vàng SJC có khả năng tăng lên 80 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng.

Đầu giờ chiều nay, Tuổi Trẻ đưa tin tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC tăng 600.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, lên mức 75,5 triệu đồng/lượng, mua vào 74,5 triệu đồng/lượng. Còn nếu so với sáng hôm qua, giá vàng miếng SJC đã tăng 950.000 đồng/lượng.

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cũng tăng lên ngang mức giá bán tại Công SJC: bán ra 75,5 triệu đồng/lượng, mua vào 74,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, từ đầu tuần tới nay, mỗi lượng vàng miếng đã tăng cả triệu đồng. Còn so với đầu năm, vàng miếng SJC tăng gần 8,5 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng 12,5%. Đây là mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử.

Vàng SJC có khả năng tăng tới 80 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa: Internet

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thế Hùng – Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam – cho biết, hiện giá vàng thế giới mới ở mốc 2.040 USD/ounce, chưa phải là đỉnh trong năm nay. Thế nhưng, vàng SJC tăng cao nhất, xô đổ mọi kỷ lục trước đó.

Theo ông Hùng, sở dĩ vàng SJC tăng mạnh như hiện nay bởi đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu mua tích trữ vàng lớn. Đồng thời, hiện nay, lãi suất tiết kiệm chạm đáy, người dân không mặn mà gửi ngân hàng nên tìm kênh đầu tư khác như vàng. Trong khi đó, nguồn cung vàng SJC chỉ quanh quẩn trong dân và doanh nghiệp và không được sản xuất thêm vàng.

“Giá vàng lên nhanh, hôm trước hôm sau tăng cả triệu đồng một lượng tác động khá lớn đến tâm lý nhiều người dân. Trong khi lãi suất tiền gửi thấp, các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán… còn ảm đạm. Chưa kể giá vàng trong nước còn chịu tác động từ yếu tố mùa vụ, cuối năm nhu cầu bao giờ cũng cao hơn”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, ông Hùng khuyên người dân nên cân nhắc thời điểm mua vào. Còn với những ai mua vàng SJC vùng dưới 70 triệu đồng/lượng có thể cân nhắc chốt lời.

“Tôi cho rằng, giá vàng SJC có khả năng tăng lên 80 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng. Người dân nên lưu ý bởi khoảng cách mua vào, bán ra giữa các doanh nghiệp vàng vẫn duy trì 1 triệu đồng/lượng”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm, giá vàng thế giới tương đương 60,17 triệu đồng/lượng một lượng, thấp hơn vàng miếng trong nước 15,2 triệu đồng.

Giá vàng thế giới chờ dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này, để có những nhận định rõ ràng hơn về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Hiện, kim loại quý vẫn neo cao và được kỳ vọng hưởng lợi trong bối cảnh Fed thừa nhận sức ép lạm phát tiếp tục đi xuống, làm tăng kỳ vọng giảm lãi suất.

Theo ông Hùng, vàng miếng SJC lâu nay một mình một chợ và chỉ cần giá vàng thế giới tăng nhẹ có thể lập tức tăng theo.

PN (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});