Vợ bị bắt vì lừa đảo hàng nghìn tỷ, ca sĩ Khánh Phương: ‘Tôi cũng là nạn nhân, thiệt hại rất lớn’

Lần đầu ca sĩ Khánh Phương nhắc đến vợ Vũ Thị Thúy vừa bị khởi tố và những ồn ào của anh suốt thời gian qua.

Thông qua fanpage có 1,8 triệu người theo dõi, ca sĩ Khánh Phương vừa lên tiếng nói rõ những tin đồn về tài chính, kinh doanh của anh, gây xôn xao nhiều tháng qua.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(“div-gpt-ad-1695800950411-0”); });

Theo Khánh Phương, anh là một trong những nhà đầu tư của Công ty bất động sản Nhật Nam. Như các cá nhân, tổ chức khác, giọng ca “Chiếc khăn gió ấm” nói anh cũng là nạn nhân, bị thiệt hại, mất mát, thậm chí là nhiều hơn những nhà đầu tư khác.

Về việc điều hành, quản lý, huy động vốn… của Công ty bất động sản Nhật Nam thì Khánh Phương cho hay: “Tôi chỉ biết sơ qua chứ không tham gia, không liên quan đến hoạt động của công ty”.

Vợ bị bắt vì lừa đảo hàng nghìn tỷ, ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi cũng là nạn nhân, thiệt hại rất lớn'
Khánh Phương lên tiếng về những ồn ào của anh trong nhiều tháng qua.

Đồng thời, ca sĩ Khánh Phương cũng lần đầu nhắc tên vợ – bà Vũ Thị Thúy (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam). Hôm 8/9, bà Thúy bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Là người có liên quan, ca sĩ Khánh Phương nói sẽ tự giác phối hợp với cơ quan điều tra để cung cấp những thông tin cần thiết. “Nếu cơ quan chức năng có mời lên làm việc, tôi sẽ hết mình, tự giác vì đó là trách nhiệm của một người công dân. Hơn nữa tôi là nghệ sĩ, người của công chúng nên chắc chắn tôi phải thực hiện trách nhiệm đó cao hơn”, ca sĩ Khánh Phương thẳng thắn.

Hôm 3/10, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản gửi các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng giao dịch tài sản liên quan 12 cá nhân (trong đó có ca sĩ Khánh Phương, 42 tuổi, thường trú tại TP.HCM) và Công ty CP Đầu tư Nam Nhật Khang, do liên quan vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Trao đổi với chúng tôi, Khánh Phương cho biết, việc cơ quan chức năng đưa ra những quyết định nhằm ngăn chặn rủi ro phát sinh là chuyện bình thường.

“Văn bản chỉ áp dụng tại tỉnh Lâm Đồng. Tức là nếu tôi có một tài sản như bất động sản nào đó tại Lâm Đồng thì không thể giao dịch được. Hiện tôi không có tài sản nào tại tỉnh Lâm Đồng. Những tài sản khác của tôi ngoài tỉnh Lâm Đồng thì hoàn toàn bình thường”, Khánh Phương nói.

Vợ bị bắt vì lừa đảo hàng nghìn tỷ, ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi cũng là nạn nhân, thiệt hại rất lớn' - 1
Bà Vũ Thị Thúy (trái) là vợ của ca sĩ Khánh Phương.

Cũng theo Khánh Phương, hiện nhiều diễn đàn, tài khoản mạng xã hội đã lợi dụng câu chuyện của anh để câu like (thích), cố tình làm sai lệch thông tin, đẩy sự việc đi quá xa.

“Khi họ cố tình thêm bớt câu chữ thì người xem sẽ hiểu sai thông tin, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi. Ai sai sẽ có pháp luật xử lý. Những người thân cận, quen biết sẽ hiểu tôi là người ra sao, tôi vui vì tôi vẫn được họ luôn yêu thương, tin tưởng.

Ví dụ nhiều trang mạng bỏ chữ Lâm Đồng, đưa tin tôi bị phong tỏa tài sản. Thành ra như tôi đang vướng vào vòng lao lý. Tôi sẽ nhờ luật sư của mình khởi kiện đến những cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai sự thật về tôi để tránh ảnh hưởng đến danh dự cá nhân”, Khánh Phương thẳng thắn cho biết.

Trước đó, giọng ca “Chiếc khăn gió ấm” chưa từng chia sẻ với báo giới thông tin về vợ. Khi Vũ Thị Thúy bị tạm giam thì các diễn đàn mạng xã hội, khán giả đồng loạt gọi tên ca sĩ Khánh Phương.

Trao đổi với chúng tôi, Khánh Phương cho hay anh mong cư dân mạng đừng nhắc đến tên anh vì: “Tôi không liên quan đến vụ việc. Đây là chuyện không hay gì cả, tại sao tôi lại bị gắn vào những chuyện như thế. Ngoài nhắc tên, cư dân mạng còn thêu dệt đủ điều, tin đồn ác, khiến tôi cảm thấy bị phiền”.

Khánh Phương (sinh năm 1981). Anh từng sáng lập và cựu thành viên của nhóm nhạc MP5. Sau nhóm tan rã, anh hoạt động solo và nổi tiếng đình đám qua loạt ca khúc như “Chiếc khăn gió ấm”, “Mưa thủy tinh”…

Khánh Phương và gia đình đang sinh sống trong căn biệt thự rộng hơn 400m2, tọa lạc ở mặt tiền đường Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM. Biệt thự gồm 1 trệt, 6 tầng lầu. Nam ca sĩ và gia đình dùng để ở và một phần kinh doanh khách sạn. Từ nhiều năm trước, căn nhà của gia đình nam ca sĩ được định giá khoảng 200 tỷ đồng.

Phan Trai (Nguoiduatin.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});