Xuất hiện AI thạo 60 ngôn ngữ livestream bán hàng, giải quyết ‘nỗi đau’ của doanh nghiệp

Trên thực tế, ở Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều KOL, KOC, người nổi tiếng gặp khủng hoảng truyền thông và các nhãn hàng cũng chịu ảnh hưởng. Thậm chí, chỉ sau một đêm trên các trang của nhãn hàng phải nhận ngay bão đánh giá 1 sao.

Do đó, làm thế nào để tránh gặp phải các yếu tố “khủng hoảng truyền thông”; đồng thời tiết kiệm chi phí nhân sự… chính là nỗi lo lắng, băn khoăn lớn của các doanh nghiệp hiện nay. 

Nắm bắt xu hướng trên, ngày 8/11 tại Hà Nội, nhân viên AI bán hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam đã ra mắt, mang đến giải pháp nhân lực mới cho lĩnh vực bán hàng trên nền tảng mảng xã hội và các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

Với tên gọi Diễm Hằng AI – “người bán hàng ảo” này được lập trình với khả năng sử dụng 60 ngôn ngữ trên thế giới, giúp giải quyết được vấn đề cảm xúc trong việc phát triển người kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo AI với nhiều phiên bản: Buồn, vui, nhí nhảnh… phù hợp với nhiều loại nội dung và trạng thái livestream.

Theo ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng bộ nông nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, trong thời buổi nền kinh tế thế giới đang gặp khó khăn hiện nay, nền nông nghiệp Việt Nam vẫn đạt những thành tựu quan trọng, đảm bảo an ninh lương thực cho quốc gia, cho khu vực và thế giới. Ông cũng đánh giá cao việc áp dụng công nghệ, khoa học vào bán hàng để thúc đẩy thương mại. 

Xuất hiện AI thạo 60 ngôn ngữ livestream bán hàng, giải quyết 'nỗi đau' của doanh nghiệp Ảnh 1
Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

Ông Tiến cho rằng, với giải pháp công nghệ đột phá nói trên sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng vươn tới tầm cao mới, đóng góp quan trọng vào phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII – Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.